Nam giới phát sốt cách tránh thai 100% nhưng thích thì vẫn… đẻ được

489

Trước nay nam giới chỉ có hai cách tránh thai hiệu quả là dùng bao cao su hoặc thắt ống dẫn tinh, thế nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác.

Một biện pháp tránh thai mới đang được nghiên cứu hoàn thiện không gây khó chịu như bao cao su nhưng lại hiệu quả như thắt ống dẫn tinh.

Một sản phẩm mới vừa ra mắt, đã được thử nghiệm trên động vật và cho thấy mức độ hiệu quả gần 100% và hoàn toàn có thể đảo ngược, hứa hẹn sẽ giúp các quý ông tránh thai dễ dàng và dễ chịu hơn hẳn việc mang bao cao su mà lại không phải chịu “hậu quả nặng nề” như thắt ống dẫn tinh.

Được đặt tên Vasalgel, phương pháp tránh thai này là một loại gel polymer được phát triển bởi Tổ chức Parsemus phi lợi nhuận ở California, với tiêu chí “tìm kiếm những giải pháp kinh phí thấp có thể đã bị ngành dược bỏ qua”.

Loại gel này sẽ có tác dụng chặn mỗi tinh trùng đi vào ống dẫn tinh mà không chặn các dịch thể khác.

Loại gel này sau khi được bơm vào ống dẫn tinh sẽ hoạt động như một rào chắn ngăn chặn tinh trùng di chuyển từ mỗi tinh hoàn đến các ống phóng tinh, còn được gọi là vas deferens. Loại gel này sẽ nằm yên tại vị trí được bơm và chỉ chặn tinh trùng mà không ngăn chặn các dịch thể khác đi qua.

Tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn thường sẽ chạy đến các ống phóng tinh để tràn vào các tuyến khác có nhiệm vụ thêm vào nhiều loại chất khác nhằm tạo ra tinh dịch. Tuy nhiên khi tinh trùng bị gel Vasalgel chặn lại, chúng sẽ bị kẹt lại trong lớp gel hoặc bị tái hấp thụ bởi cơ thể.

Từ hồi tháng 2/2017 đã có báo cáo cho thấy Vasalgel có công hiệu với loài khỉ redut trong việc ngăn chúng mang thai trong vòng 2 năm. Trong thử nghiệm, 16 con khỉ đực đã được cho sống chung với 9 con khỉ cái có khả năng sinh sản nhưng qua một mùa phối giống chúng chẳng cho ra đời bất kỳ con khỉ con nào. Sau đó, có 7 con khỉ tiếp tục thử nghiệm qua mùa hai nhưng cũng không con nào mang thai.

Song song với thử nghiệm trên khỉ, các nhà nghiên cứu cũng đã cho thử nghiệm trên 7 con thỏ đực và chờ 14 tháng (trong thời gian này không con thỏ nào sinh con) trước khi bơm vào gel dung dịch sodium bicarbonat, hay còn được gọi là baking soda. Dung dịch này nhanh chóng trung hòa và tiêu hủy cấu trúc của gel, cho phép tinh trùng được tự do “bơi lội” vào ống phóng tinh để hoàn thành… nghĩa vụ của mình.

Ảnh Internet
Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm thành công công dụng tránh thai cũng như đảo ngược quá trình tránh thai trên khỉ redut và thỏ.

Tuy khỉ redut và thỏ không phải là con người nhưng về mặt sinh vật học chúng cũng có nhiều nét tương đồng, vì thế nên các nhà nghiên cứu rất kỳ vọng vào phương pháp tránh thai mới này.

Mặc dù vẫn còn nhiều việc cần phải được nghiên cứu và hoàn thành nhằm hoàn toàn loại bỏ Vasalgel còn sót lại để tránh ảnh hưởng của nó đến tính chất của tinh trùng nhưng với những kết quả khả quan nêu trên, đây thực sự là một tin vui đối với những anh chàng muốn tiến hành một biện pháp tránh thai bán vĩnh viễn.

Các quý ông sẽ sớm được trải nghiệm cảm giác tránh thai 100% nhưng vẫn có thể có con nếu muốn rồi nhé.

Tổ chức Parsemus đang hy vọng sẽ sớm có thể thử nghiệm biện pháp tránh thai này lên con người trong năm tới vì đã có bằng chứng về việc nó có thể được đảo ngược.

Theo Yan