Cô gái bị cả ổ vi khuẩn trong mắt, mù lòa vĩnh viễn vì nối mi, chị em coi chừng nè!

762

Các chị nhà mình ai đang có ý định nối mi giả thì cân nhắc kỹ đi nha, chị em đã bị mù một bên mắt chỉ vì kiểu làm đẹp này đây ạ.

Chẳng là em có bà chị vừa mới đi nối mi được một tuần vì theo chị thì phụ nữ sở hữu hàng lông mi dài và cong sẽ giúp cho đôi mắt sâu, lung linh và có hồn hơn. Bẩm sinh thì hàng lông mi của chị cũng không đến nỗi nào nhưng vì ham mi dài nên dù em có khuyên cỡ nào chị cũng kiên quyết đi nối mi.

Sau khoảng một tuần thực hiện nối mi tại một tiệm thẩm mỹ gần nhà thì chị em có hiện tượng ngứa mi mắt, xung quanh mắt xuất hiện các vết đỏ gây bỏng rát em khuyên chị nên đi khám nhưng chị bảo chắc do mới gắn mi nên không quen. Đến sáng hôm sau, chị em hớt ha hớt hãi kêu em chở đi viện vì mắt chị bị sưng to và nhức kinh khủng kèm theo chảy dịch vàng. Tại bệnh viện sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết chị em bị nhiễm khuẩn giác mạc và hiện tại có cả một ổ vi khuẩn trong mắt. Theo như các bác sĩ phân tích thì tình trạng nhiễm khuẩn của mắt chị đang rất trầm trọng, một bên mắt đang có dấu hiệu tiết mủ và nguy co mù là rất cao.

Ảnh minh họa

Sau khi biết chị em có thực hiện nối mi khoảng một tuần trước đó thì các bác sĩ cảnh báo hàng ngày bệnh viện phải tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị tổn thương mắt, viêm mắt, thậm chí là mù lòa do thực hiện nối mi, gắn mi giả.

Em nghe bác sĩ phân tích mà lạnh sống lưng luôn các mẹ ơi. Không ngờ là chỉ vì muốn làm đẹp mà giờ đây chị em phải đối diện với nguy cơ bị mù một bên mắt đấy các chị. Em chia sẻ bài này mong các chị nhà mình ai đang có nhu cầu nối, cấy mi thì nên cân nhắc vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe đấy ạ.

Việc nhiều chị em thích làm đẹp nhưng lại sợ tốn tiền tìm đến các cơ sở làm đẹp chui, không có giấy phép hành nghề và sử dụng các loại mi kém chất lượng, keo dán chứa hóa chất độc hại tiểm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe người dùng. Bởi thành phần keo dùng trong việc nối mi đa phần có chứa hóa chất formaldehyde – một loại hóa chất có thể gây dị ứng dẫn đến nhức, bỏng rát và nhiễm khuẩn giác mạc, thậm chí là mù mắt.

Một mối nguy hại khác nữa là chị em rất dễ bị rụng tạm thời hoặc rụng vĩnh viễn lông mi tự nhiên vì việc nối mi làm hỏng lông nang hoặc do mi giả quá nặng đến mức làm mi thật bị căng và gãy.

Bên cạnh đó một số nghiên cứu cho thấy những người cấy lông mi quá dày thường phải đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn cao từ bọ lông mi – Demodex folliculorum – một dạng ký sinh trùng thuộc loài động vật chân đốt nhỏ. Loại bọ này thường kí sinh ở nang lông tại những vùng da mỡ, đặc biệt là trán, gò má, hai bên cánh mũi, lông mi, lông mày… nhưng chúng cũng được phát hiện ở trong tai người, núm vú và bộ phận sinh dục. Loại bọ kí sinh 8 chân này có tốc độ tăng trưởng rất nhanh và là nguyên nhân khiến nhiều người mắc bệnh Rosacea – hiện tượng rối loạn da mãn tính.

Rosacea khiến các mạch máu ở mặt giãn ra, gây tấy đỏ và khó kiểm soát được. Trong trường hợp nặng, chúng có thể tạo ra những đốm mủ đầy đau đớn, trông như mụn trứng cá. Hiện tượng viêm bờ mi cũng xuất hiện nhiều, khiến lông mi yếu, dễ rụng hơn.

Chị em mình ai đang có ý định làm dài và dày lông mi thì nên cân nhắc nha vì cách làm đẹp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho đôi mắt của mình. Đừng để đến khi đẹp đâu chưa thấy mà chỉ thấy mang bệnh vào người như chị em thì có hối hận cũng không kịp đấy các chị.

Theo WTT