Chỉ có phụ nữ Việt mới ham tắm trắng, họ không biết đây mới là bí quyết làm trắng của người Hàn

1238

Mình thấy ở VN hiện nay chị em rất ham làm trắng da (1 phần do đàn ông Việt thích phụ nữ da trắng, 1 phần do bản thân chị em yêu làn da của phụ nữ Hàn, Nhật rồi tìm cách làm theo), mà hầu hết là đều làm trắng theo kiểu tắm trắng, xài kem mà không cần biết nguồn gốc ra sao, kem mình xài loại gì.

Ảnh minh họa

Có lần mình hỏi người bạn ở bên Hàn là bên đó phụ nữ xài gì mà da trắng vậy, bên đó có sản phẩm làm trắng không mà ở Vn nhiều shop bán kem bảo kem của họ xuất xứ từ Hàn Quốc. Bạn mình bảo là bên đấy chẳng có kem nào làm trắng da đâu, những sản phẩm mà làm trắng thì nó tẩy nhiều, lột da mỏng đi, càng xài da càng mỏng càng ăn nắng, cùng lắm chỉ có kem làm sáng da và kem dưỡng make up body (nghĩa là như cc/dd cream mà thay vì dùng cho mặt là dùng cho body, khi bôi lên da trắng liền nhưng khi rửa thì trôi ngay, da trở về như cũ).

Bạn mình cũng nói nếu đi các cửa hàng mỹ phẩm ở Hàn mà đòi mua kem làm trắng thì nhân viên đều bảo họ không dám bán dòng sản phẩm làm trắng da, vì sản phẩm không tốt nên không bán.

Thế lí do gì mà người Hàn da lại trắng thế, thật sự nhà 1 câu trả lời duy nhất rất quen thuộc nhưng ít ai hoặc hầu như không ai chịu làm đó là dưỡng da từ bên trong.

Bôi kem chỉ là dưỡng bên ngoài, vấn đề là họ bổ sung dinh dưỡng cơ, rau củ không thể thiếu mỗi bữa là cà rốt, hành tây, củ cải, cải thảo, rong các loại…nghe đơn giản nhỉ, vậy mà có thế chị em tụi mình có ăn đâu, ngoài chợ bán đầy ra.

Với cả người ta không ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào như mình, toàn luộc, hấp rồi ăn cùng da vị thôi, bên cạnh đó quan trọng là khí hậu lạnh chứ không nóng nắng khói bụi như VN mình, trời lạnh thì phải lo dưỡng da thôi, bôi suốt ngày, da không đẹp cũng lạ, dưỡng da mặt thì 8 bước 9 bước, vậy mới đủ độ ẩm cho khí hậu bên đấy, biểu sao mà da không căng mọng quanh năm, còn như bên mình nóng gần chết, bôi 1 lớp thôi đã muốn chảy mỡ rồi.

Con bạn mình hồi trước ở bên này da cũng sạm sạm thâm thâm, qua Hàn 6 tháng giờ da xinh như gái Hàn, hỏi nó bí quyết thì nó bảo thế, cũng chỉ dưỡng ẩm bình thường thôi. Bởi vậy các chị em đừng ham trắng bôi ba cái kem vớ vẩn lên mặt lên người, tới lúc mà viêm da, ngộ độc corticod thì hối hận cả đời.

Ảnh minh họa

Nếu muốn trắng chịu khó tẩy tế bào chết đậu đỏ/cám gạo này, bao trắng mịn luôn (ba cái mỹ phẩm cũng chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên cả thôi, thoa kem dưỡng ẩm, ra đường thì thoa kem chống nắng để da khỏi sạm, ăn thật nhiều rau, uống nước nhiều, nhiêu đó là đủ. Ngay cả ăn mà còn lười, sao đẹp nổi.

Theo Haysongthat