Loại quả gằn liền tuổi thơ lại có công dụng tuyệt vời trị UNG THƯ VÒM HỌNG, áp dụng ngay nè mọi người!

854

Sáng nay lên lượt facebook thấy một bài viết của một người bạn nói về công dụng trị bệnh ung thư của trái bần, một loại trái gắn liền với tuổi thơ của nhiều đứa trẻ lớn lên ở miền Tây.

Sáng nay lên lượt facebook thấy một bài viết của một người bạn nói về công dụng trị bệnh ung thư của trái bần, một loại trái gắn liền với tuổi thơ của nhiều đứa trẻ lớn lên ở miền Tây.

Bần là loại cây đặc thù ở vùng sông nước miền Tây, còn được biết đến với một tên gọi khác là cây Thủy Liễu. Tên bần được dùng để ví một loại trái cây chung thủy, luôn gắn bó lâu đời với con người nơi đây cho dù họ nghèo khó hay bần hàn. Ở đâu có sông, có vàm, cù lao là ở đó cây bần sinh sôi nảy nở.

Cây bần mọc ven sông, trái to tròn, hơi dẹt như cái dĩa nên người Tây Nam Bộ gọi là bần dĩa, còn có loại mọc ở vườn thì trái nhỏ hơn, cỡ chỉ như trái ổi, gọi là bần ổi.

Trái bần có vị chua thanh, ngọt nhẹ và hơi chát chát nên thường được đám trẻ con ở quê em coi như một món quà vặt tuyệt vời trong ngày hè nóng nực.

Còn đối với người lớn, trái bần được dùng để chế biến nhiều món ăn dân dã, độc đáo. Hồi đó, trái bần sống thì mẹ em thường dùng để ăn sống chấm kèm mắm cá sặc, mắm rô, mắm lóc, mắm tép… Vị chua, chát của bần quyện với vị mặn nồng của các loại mắm cá đồng tạo nên hương vị đặc trưng, khó tìm thấy được ở các loại trái ăn kèm khác.

Ảnh Internet

Riêng trái bần chín thì các mẹ hay dùng để nấu canh chua thay cho me hay dùng kho chung với cá cũng rất ngon.

Không những vậy, trái bần non còn được dùng để chữa bệnh. Hồi nhỏ em hay chạy chơi lông nhông hết trong nhà ra đến ngoài ngõ nên hay té bầm chân tím tay, vì vậy mẹ thường lấy trái non giã nhuyễn và thêm muối để chữa các vết thương bầm tím cho em.

Mặc dù đã ăn trái bần rất nhiều lần nhưng đến tận bây giờ em mới biết nó có khả năng chữa bệnh ung thư vòm họng rất hiệu quả.

Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh ung thư vòm họng từ trái bần non mà em tham khảo được nè các mẹ.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có bần non 7 quả đối với bệnh nhân nam và 9 quả đối với nữ cho 1 lần uống.

Lưu ý là bần non phải chọn những quả còn bông và còn tươi sống trên cây nhé.

Cách thực hiện: Thái mỏng hoặc giã nát trái bần non cho vào cốc, đun nước sôi đổ vào đậy kín nắp trong vòng 10-15 phút thì có thể uống được.

Mỗi ngày sẽ uống 2-3 lít, uống vào buổi sáng, chiều và trước khi đi ngủ. Uống liên tục trong vòng 3 tuần sẽ có kết quả.

Lưu ý trong thời gian áp dụng bài thuốc từ quả bần thì mọi người chỉ nên ăn cơm và rau luộc, hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, cá thịt.

Theo thông tin từ người bạn chia sẻ trên facebook thì chủ nhân của bài thuốc này cũng là một bệnh nhân của ung thư vòm họng. Trong suốt quá trình điều trị Tây y, người này còn dùng nước bần để uống ngày 3 buổi để hỗ trợ thêm.

Bện cạnh việc thuốc than đầy đủ thì chủ nhân của bài thuốc luôn khuyên chúng ta nên có chế độ ăn uống lành mạnh, thực hiện đúng phác đồ điều trị mà bệnh viện đã đề ra và tích cứ vận động, tập luyện để tăng cường sức khỏe.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là các bệnh nhân mắc bệnh ung thư phải giữa cho mình tinh thần lạc quan để chống chọi lại bệnh tật.

Nếu thật sự quả bần có công dụng trị bệnh ung thư thì đây sẽ là tính vui cho rất nhiều bệnh nhân ung thư vòm họng.

Tuy nhiên mới chỉ là bài thuốc dân gian và chưa được kiểm chứng cụ thể nên mọi người cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi uống. Cũng như tuy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thuốc sẽ phát huy theo từng mức độ khác nhau nhé.

Theo Myeva