Bị thuỷ đậu cần dùng ngay mấy loại cây gần gũi hàng ngày này để loại bỏ sạch “hạt đậu” trên da và không để lại sẹo, trị nhanh hơn cả uống và bôi thuốc tây nhiều

659

Có những bài thuốc cực hiệu quả ở ngay cạnh chúng ta mà chúng ta thường phớt lờ không biết. Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh thuỷ đậu hiệu quả ở ngay bên cạnh bạn.

Bệnh thủy đậu là bệnh có tốc độ lây lan nhanh, thường bùng phát vào tháng 3-5. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau nhưng nhiều người vẫn áp dụng cách chữa thủy đậu bằng phương pháp dân gian hiệu quả. Vậy cụ thể bệnh thủy đậu được điều trị như thế nào?

Cách chữa thủy đậu bằng phương pháp dân gian

Sắn dây và đậu xanh

Sẵn dây và đậu xanh cũng là một trong những phương pháp điều trị bệnh thủy đậu.

Củ sắn dây 20 gam, đậu xanh 20 gam, lá chàm 20 gam, rễ tranh 20 gam, cam thảo 10 gam, 3 lát gừng tươi. Sắc tất cả các nguyên liệu trên với lượng nước vừa đủ uống. Bài thuốc này cho trẻ em uống khi những nốt đậu đã mọc quá 3 ngày chưa hết sốt.

Đậu xanh

Đậu xanh nguyên vỏ hoặc vỏ đậu xanh 20-30 gam, rau om tươi 20 gam, quả dành dành 16 gam, kim ngân hoa 16 gam, rễ cỏ tranh 12 gam. Sắc hỗn hợp này trong 2 lần, đổ 600 ml nước sắc còn 200 ml, dồn hai lần lại với nhau, sắc lại còn 300 ml chia thành 2 lần uống. Tùy theo từng độ tuổi mà cho bé uống 1/2 liều.

Hoa mai

Dùng hoa mai, tán nhỏ, giã nhuyễn rồi trộn với mật ong, viên lại thành từng viên, đối với trẻ 1 tuổi thì uống 1 viên và 2 tuổi uống thêm 3 viên, cứ tăng thêm 1 tuổi thì uống thêm 3 viên nữa. Mỗi ngày uống 2-3 lần với nước ấm. Bài thuốc này có tác dụng hiệu quả với trẻ khi mới mọc thủy đậu.

Nhọ nồi

Cây nhọ nồi.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị như: cây nhọ nồi, cây nọc rắn, lá rau má, lá thanh táo, lá dâu tằm, lá chân vịt, lá mũi mác, mỗi loại có số lượng bằng nhau. Rửa sạch tất cả các nguyên liệu rồi giã nát, hòa với nước, cho qua rây, lọc lấy nước, bỏ phần bã. Bài thuốc này được áp dụng đối với những nốt bầm tím, khắp mình nóng ran.

Cam thảo, ngân hoa

Cam thảo dây 12 gam, ngân hoa 12 gam, vỏ đậu xanh 12 gam, hoàng đằng 8 gam, sinh địa 12 gam, lá tre 10 gam, rễ cây sậy 8 gam. Rửa sạch các nguyên liệu rồi cho 4 chén nước vào sắc lại còn 1/4 là được, uống hết trong ngày.

Dâu tằm

Cây dâu tằm tươi.

Lá dâu tằm 30 gam, cỏ mần trâu 20 gam, lá tre 20 gam, cam thảo đất 20 gam.

Cho tất cả vào ấm sắc cạn, từ 1000 ml xuống còn 300 ml, mỗi lần uống 30-5- ml, chia ra uống trong ngày.

Rau mùi

Lấy 30 gam rau mùi, cắt nhỏ, cho một ít gạo tẻ rồi nấu thành cháo, chia ra ăn nhiều lần trong ngày.

Trên đây là những cách chữa bệnh thủy đậu bằng phương pháp dân gian mà các bạn nên biết, bên cạnh áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc thì người bệnh cũng nên tham khảo thêm phương pháp khác để bệnh nhanh khỏi.

Theo Khoe.online